Offpage SEO là gì? Offpage có lại quan trọng trong SEO

Podcast

Để thực hiện các chiến thuật Offpage SEO hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần hiểu rõ Offpage SEO là gì?. Trong bài viết sau, Digital Marketing Agency DMA sẽ giúp bạn checklist full các yếu tố Offpage SEO quan trọng cần biết. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn tối ưu Offpage SEO một cách hiệu quả nhé.

Tìm hiểu thêm các nội dung khác:

Offpage SEO là gì?

Onpage và Offpage SEO đều có tác động lớn đến hiệu quả hiển thị của website. Nhưng không giống việc tối ưu hóa Onpage, tối ưu hóa Offpage áp dụng cho các yếu tố bên ngoài website bao gồm các hoạt động quan trọng dưới đây:

 • Build link (Tạo backlink cho website).
 • Social Branding (Hệ thống mạng xã hội).
 • Public Relations (Các hoạt động PR cho website).

Trong đó, SEO backlinks là yếu tố quan trọng nhất vì ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa và website của bạn trong bộ máy tìm kiếm.

Các backlinks hoạt động như một phiếu bầu cho nội dung blog/website của bạn. Càng nhiều phiếu bầu chất lượng, website của bạn càng có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Sự khác nhau giữa SEO Onpage and Offpage

Sự khác nhau giữa SEO Onpage and Offpage
Sự khác nhau giữa SEO Onpage and Offpage

Khả năng kiểm soát

 • SEO Onpage có toàn quyền kiểm soát hành động của bạn trên website.
 • Offpage SEO thì ngược lại vì sẽ phụ thuộc vào sự tương tác, các backlinks trả về, những bài đánh giá và những yếu tố khác dựa vào hành vi của người dùng.

Các yếu tố xếp hạng

 • Các yếu tố xếp hạng SEO Onpage

Từ khóa: Chính là cụm từ để mọi người tìm kiếm có liên quan đến trang web của bạn. Có một lưu ý rằng bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa mà nên chú trọng vào nội dung bài viết có chứa những từ khóa mà mọi người tìm kiếm.

Sự liên quan: Bạn nên xây dựng lại nội dung phù hợp với từ khóa mà bạn muốn người dùng tìm kiếm. Hơn nữa, đừng để nội dung trang web của bạn bị cũ hơn so với thời gian hiện tại.

Cấu trúc trang: Bạn phải đảm bảo cấu trúc trang bao gồm các yếu tố: văn bản alt, thẻ title, meta description, các thẻ tiêu đề.

Cấu trúc URL: Giúp các công cụ tìm kiếm và thu thập thông tin dễ dàng từ trang này sang trang khác mà không bị nhầm lẫn.

Liên kết nội bộ: Làm cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn trở nên dễ dàng và giữ chân người xem lâu hơn.

Hiệu suất trang: Chính là yếu tố quan trọng để thăng hạng website. Nếu như tốc độ tải trang không nhanh thì chắc chắn người xem sẽ cảm thấy khó chịu và rời bỏ trang. Để có được tốc độ tải trang tốt, bạn phải đảm bảo website có sự tối ưu hóa hình ảnh và có một trang website thiết kế chuẩn.

 • Các yếu tố xếp hạng Offpage SEO

Backlink (liên kết trả về): Yếu tố góp phần xây dựng mức độ uy tín của website. Bạn có thể xây dựng Backlink bằng cách đăng bài trên các blog có nội dung liên quan đến website, tham gia đánh giá trên website có cùng nội dung hay kết nối trang Facebook với trang web của bạn.

Quyền ảnh hưởng của tên miền: Sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian thành lập tên miền, lịch sử hoạt động tên miền cũng như lượng tương tác, giới thiệu.

Tốc độ hiệu quả

 • Offpage SEO tốn thời gian mới thấy được kết quả.
 • SEO Onpage thì ngược lại, đây là cách dễ nhất và đem lại hiệu quả nhanh chóng khi bạn có thể kiểm soát 100% kết quả của mình.

Mục đích tối ưu

 • Offpage SEO tập trung tối ưu vào links.
 • SEO Onpage tập trung vào chất lượng nội dung và trải nghiệm khách hàng.

Tại sao Offpage SEO lại quan trọng như vậy?

Offpage SEO là một phần thiết yếu của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm đã hoạt động trong nhiều thập kỷ và được thiết kế để mang lại kết quả có lợi nhất cho người tìm kiếm. Offpage SEO mang lại những lợi ích tuyệt vời cho các bài viết và website của bạn. Bạn có thể dùng các SEO Off page tools để tối ưu hiệu quả trang web.

 • Tăng thứ hạng trên SERP: Quá trình tăng thứ hạng SERP sẽ giúp bạn tăng khả năng hiển thị của website trong kết quả của công cụ tìm kiếm.
 • Tăng lượng traffic thuần: Khi website của bạn xếp hạng cao hơn trên SERP, lượng traffic thuần cũng sẽ tăng lên.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Một khi bạn có được nhiều lượng truy cập hơn, thương hiệu của bạn sẽ được người mua chú ý nhiều hơn.
 • Tăng điểm xếp hạng Website (DA): Quá trình tăng điểm xếp hàng sẽ giúp bạn có được nhiều backlink chất lượng tốt dẫn đến website. Backlink sẽ giúp bạn tăng điểm DA của trang web. Domain Authority là một điểm số tính từ 0 đến 100, cho thấy giá trị của một website trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tăng Index: Quá trình tăng Index giúp bạn đạt được nhiều backlink có điểm DA DoFollow cao hơn. Những backlink sẽ giúp trang web của bạn được các công cụ tìm kiếm đưa vào index nhanh chóng.
 • Tăng số lượng khách hàng tiềm năng: Thứ hạng cao hơn cũng có nghĩa là tiếp xúc nhiều hơn bởi vì khi một trang web xếp ở vị trí hàng đầu nhận được nhiều backlinks hơn, nhiều lượt truy cập hơn và nhiều chia sẻ trên mạng xã hội hơn. Chúng giống như một chuỗi các sự kiện không bao giờ kết thúc,…
 • Thiết lập độ tin cậy: Google gần đây đã đưa ra khái niệm: Expertise, Authority and Trustworthiness (E-A-T), đóng vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng và liên quan trực tiếp đến Offpage SEO.
Tại sao SEO Offpage lại quan trọng như vậy
Tại sao Offpage SEO lại quan trọng như vậy

Dù có nhiều sự khác biệt với nhau, tuy nhiên một chiến lược SEO hiệu quả cần có sự kết hợp ăn ý của cả hai hình thức Offpage SEO và SEO Onpage.

Đánh giá post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x