Dịch vụ bảo mật website là gì? Vì sao doanh nghiệp cần dịch vụ này?

Trong thời đại số hóa ngày nay thì dịch vụ bảo mật website là một yếu tố không thể thiếu với mọi doanh nghiệp. Trước sự gia tăng không ngừng của các mối đe dọa, tấn công từ internet, việc bảo mật website trở thành ưu tiên hàng đầu.

Vậy, dịch vụ bảo mật website là gì và tại sao nó lại cần thiết cho doanh nghiệp? Cùng Digital Marketing Agency DMA tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Mục lục

1. Lợi ích của dịch vụ bảo mật website

Khi doanh nghiệp bảo mật tốt website của mình sẽ nhận được vô vàn lợi ích như sau:

1.1 Thể hiện sự an toàn của website

Tất cả các gói bảo mật trang web đều bao gồm chứng chỉ SSL đi kèm với tường lửa ứng dụng web (WAF) để trang web của bạn có thể cung cấp mã hóa HTTPS.

Dịch vụ bảo mật website giúp người truy cập thấy được sự an toàn của trang web.

Bằng cách này, khách truy cập của bạn biết rằng trang web của bạn đáng tin cậy và tất cả dữ liệu được trao đổi đều được mã hóa và không bị dòm ngó hoặc lạm dụng.

1.2  Ngăn các cuộc tấn công và khắc phục sự cố phần mềm độc hại

Đăng ký bảo mật cho website giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của phần mềm độc hại và sửa lỗi. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn thực hiện các biện pháp phòng ngừa chủ động để bảo vệ website của bạn.

Dịch vụ bảo mật trang web sẽ cung cấp tường lửa chặn các cuộc tấn công vào các website và quét mã độc thường xuyên để cảnh báo về nội dung độc hại.

1.3  Thứ hạng trong kết quả tìm kiếm tăng

Google giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn bằng cách ưu tiên rõ ràng các trang được mã hóa SSL và xếp hạng chúng cao hơn trong kết quả tìm kiếm so với các trang không an toàn.

Mạng phân phối nội dung (CDN) của không chỉ bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS mà còn tăng trang thời gian tải lên đến 50% bằng cách đặt nội dung của bạn trên nhiều máy chủ trên khắp thế giới, giữ cho nội dung của bạn gần gũi hơn với khách hàng.

1.4  Sao lưu trang web an toàn và khôi phục với 1 lần nhấp chuột

Bạn sẽ không bao giờ lo lắng về việc mất dữ liệu nữa bởi vì với dịch vụ bảo mật website thì trang web của bạn sẽ được sao lưu tự động hằng ngày. Nếu sự cố xảy ra thì bạn có thể khôi phục website về phiên bản không gặp sự cố với 1 cú nhấp chuột.

Sao lưu trang web an toàn với 1 lần nhấp chuột.
Sao lưu trang web an toàn với 1 lần nhấp chuột.

 

2. Vì sao doanh nghiệp cần dịch vụ bảo mật trang web?

Ngoài những lợi ích trên, doanh nghiệp cần dịch vụ bảo mật trang web vì những lý do sau:

2.1  Bảo vệ thông tin quan trọng

Trang web của doanh nghiệp thường chứa thông tin quan trọng về khách hàng, giao dịch, dữ liệu nội bộ và các thông tin kinh doanh nhạy cảm.

Dịch vụ bảo mật trang web giúp đảm bảo rằng thông tin này không bị lộ ra ngoài hoặc bị truy cập trái phép.

2.2  Ngăn chặn tấn công mạng

Như đã đề cập ở trên, doanh nghiệp là mục tiêu hấp dẫn của các hacker và kẻ xấu online.

Dịch vụ bảo mật trang web cung cấp các biện pháp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng. Như tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), mã độc, lừa đảo và các hình thức tấn công khác.

2.3   Xây dựng niềm tin và uy tín

Trang web an toàn và bảo mật tạo lòng tin cậy từ khách hàng. Điều này giúp tăng khả năng giao dịch và tương tác với khách hàng, đồng thời tạo điểm mạnh trong cạnh tranh và xây dựng hình ảnh uy tín cho doanh nghiệp.

Xây dựng niềm tin và uy tín
Xây dựng niềm tin và uy tín

2.4   Tuân thủ quy định pháp luật

Nhiều quốc gia và ngành công nghiệp có quy định về bảo mật và bảo vệ dữ liệu. Doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định này để tránh vi phạm pháp luật và đối mặt với hậu quả pháp lý.

Dịch vụ bảo mật trang web giúp đảm bảo tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn bảo mật.

2.5   Đảm bảo hoạt động liên tục

Một trang web bị tấn công có thể dẫn đến gián đoạn hoạt động và mất điện thoại từ khách hàng. Dịch vụ bảo mật trang web giúp giảm thiểu rủi ro sự cố, đảm bảo trang web hoạt động ổn định và không bị gián đoạn.

Tóm lại, dịch vụ bảo mật trang web là cần thiết cho doanh nghiệp để bảo vệ thông tin quan trọng, ngăn chặn tấn công mạng, xây dựng niềm tin và uy tín cho khách hàng.

3. Dịch vụ bảo mật website là gì?

 

Dịch vụ bảo mật website là dịch vụ cung cấp các biện pháp và công nghệ để bảo vệ và đảm bảo an toàn website. Dịch vụ này được cung cấp bởi các chuyên gia bảo mật hoặc các công ty chuyên về an ninh mạng.

 

Mục tiêu của dịch vụ bảo mật website là ngăn chặn các mối đe dọa và tấn công từ bên ngoài, bảo vệ dữ liệu quan trọng, đảm bảo hoạt động ổn định và xây dựng niềm tin cho người dùng.

Dịch vụ bảo mật website giúp bảo vệ website khỏi những cuộc tấn công từ tin tặc.
Dịch vụ bảo mật website giúp bảo vệ website khỏi những cuộc tấn công từ tin tặc.

 

Dịch vụ bảo mật trang web bảo vệ danh tiếng thương hiệu của bạn và khách hàng khỏi bị lợi dụng. Các blog nhỏ và các trang web kinh doanh cũng có thể dùng dịch vụ này. Vì tin tặc sẽ khai thác bất kỳ cơ hội nào để đánh cắp lưu lượng, dữ liệu và tài nguyên máy chủ.

4.  Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ bảo mật website

Dưới đây là giải đáp cho một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ bảo mật website mà khách hàng hay gửi về cho Digital Marketing Agency DMA.

 4.1  Làm thế nào để biết trang web của tôi cần dịch vụ bảo mật?

Nếu trang web của bạn chứa thông tin nhạy cảm, thực hiện các giao dịch tài chính hoặc là mục tiêu tiềm năng của các cuộc tấn công mạng. Lúc này, bạn cần dịch vụ bảo mật để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin của khác hàng và doanh nghiệp.

4.2  Bao lâu thì tôi nên thực hiện kiểm tra và bảo mật website?

Kiểm tra và bảo mật website là một quá trình liên tục. Nên thực hiện kiểm tra và bảo mật định kỳ, đồng thời theo dõi các xu hướng mới về an ninh mạng để đảm bảo trang web luôn được bảo vệ tốt nhất.

Kiểm tra và bảo mật website là một quá trình liên tục.
Kiểm tra và bảo mật website là một quá trình liên tục.

4.3  Tôi có Chứng nhận SSL thì có cần dịch vụ bảo mật website nữa không?

Có. Bởi vì chứng nhận SSL mã hóa dữ liệu chuyển đến và đi khỏi website của bạn. Nhưng không bảo vệ website khỏi các nguy cơ khác như phần mềm độc hại, các cuộc xâm nhập SQL hay tấn công DDoS.

Khi kết hợp cả SSL và dịch vụ bảo mật website thì trang web của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện.

4.4  Dịch vụ quét website của tôi trong bao lâu để phát hiện phần mềm độc hại?

Điều này còn tùy thuộc vào gói dịch vụ đăng ký bảo mật cho website mà bạn chọn sử dụng. Tần suất quét mà bạn có thể chọn là 30 phút, 12 giờ hoặc mỗi ngày một lần. Bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi phát hiện phần mềm độc hại.

4.4  Tường lửa ứng dụng web (WAF) bảo mật website của tôi như thế nào?

WAF (web application firewall) là một dịch vụ tường lửa hoạt động trên nền tảng đám mây. Tường lửa này có chức năng sàng lọc và bảo vệ lưu lượng truy cập khỏi những mối đe dọa.

Điển hình như các cuộc tấn công xâm nhập SQL (dữ liệu độc hại lừa trang của bạn thực hiện thao tác không nên làm) và tấn công DDoS (tự động đưa lưu lượng truy cập ồ ạt vào trang của bạn khiến trang không tải được nội dung).

Tường lửa này chỉ mất vài phút thiết lập và sẽ là tiền tuyến bảo vệ website giữa các lần quét của dịch vụ bảo mật website.

4.5  CDN tăng tốc trang của tôi như thế nào?

CDN (Content delivery network) là một mạng lưới rộng khắp trên toàn thế giới bao gồm các máy chủ triển khai bộ nhớ đệm động và tĩnh, để tất cả nội dung hiển thị nhanh và đáng tin cậy.

Ví dụ: Nếu có một người Nhật Bản truy cập vào trang của bạn được lưu trữ tại Việt Nam thì trang web sẽ tải nhanh như được lưu trữ ở Nhật Bản.

Với CND, trang web sẽ tải nhanh như được lưu trữ ở Nhật Bản
Với CND, trang web sẽ tải nhanh như được lưu trữ ở Nhật Bản

4.6  Làm thế nào để chọn một nhà cung cấp dịch vụ bảo mật website?

Khi chọn nhà cung cấp dịch vụ bảo mật website, hãy xem xét kinh nghiệm, chuyên môn, danh sách khách hàng, và đánh giá từ người dùng khác. Đảm bảo rằng nhà cung cấp có kiến thức sâu về an ninh mạng và cung cấp các giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu chưa biết làm thế nào để chọn một nhà cung cấp dịch vụ bảo mật website, bạn có thể tìm đến dịch vụ của Digital Marketing Agency DMA. Bởi Digital Marketing Agency DMA hiểu rõ tầm quan trọng của bảo mật website đối với sự thành công và sự phát triển của doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số ngày nay.

Chính vì vậy, Digital Marketing Agency DMA cung cấp dịch vụ bảo mật website chuyên nghiệp, giúp bạn bảo vệ và đảm bảo an toàn cho trang web của mình.

Với đội ngũ chuyên gia bảo mật giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu về an ninh mạng. Digital Marketing Agency DMA cam kết cung cấp các giải pháp bảo mật toàn diện và phù hợp với nhu cầu riêng của doanh nghiệp.

4.7  Làm thế nào để đo lường hiệu quả của dịch vụ bảo mật website?

Hiệu quả của dịch vụ bảo mật website có thể được đo lường bằng cách theo dõi các chỉ số an ninh, như:

    • Số lượng tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) đã được chặn.
    • Số lần xâm nhập bị phát hiện và chặn.
    • Độ tin cậy và sẵn sàng hoạt động của trang web sau khi triển khai dịch vụ bảo mật.

Đồng thời, phản hồi từ khách hàng về sự an toàn và tin cậy của trang web cũng là một thước đo quan trọng.

Bảo vệ website khỏi tấn công DDOS
Bảo vệ website khỏi tấn công DDOS

4.8  Tôi có thể tự bảo mật trang web hay không?

Tùy thuộc vào kiến thức và kỹ năng của bạn về bảo mật mạng, bạn có thể tự bảo mật trang web. Tuy nhiên, bảo mật trang web đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về an ninh mạng và các kỹ thuật bảo mật. Cũng như việc theo dõi và cập nhật liên tục để đối phó với các mối đe dọa mới.

Nếu bạn không có đủ kinh nghiệm và thời gian để tự bảo mật, nên xem xét sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp từ các nhà cung cấp an ninh mạng.

4.9  Chi phí cho dịch vụ bảo mật website như thế nào?

Chi phí dịch vụ bảo mật website phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô và phức tạp của trang web, loại hình dịch vụ bảo mật được chọn, và nhà cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên, việc đầu tư vào bảo mật website là một sự đảm bảo quan trọng cho an ninh và uy tín của doanh nghiệp. Và chi phí này thường được coi là một khoản đầu tư hợp lý để bảo vệ dữ liệu và tránh các rủi ro tiềm ẩn.

Vậy doanh nghiệp đã biết dịch vụ bảo mật website là gì và lý do nên sử dụng dịch vụ. Đây không chỉ là một công cụ bảo vệ, mà còn là một sự đầu tư cho tương lai bền vững của doanh nghiệp. Liên hệ ngay với Digital Marketing Agency DMA qua hotline 0968 279 001 để bắt đầu bảo vệ trang web của bạn ngay hôm nay!

Đánh giá post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x