Top 8+ plugin font chữ cho WordPress tốt nhất hiện nay

Plugin Font chữ cho Wordpress

Sử dụng plugin font chữ cho wordpress chính là giải pháp nhanh chóng nhất giúp bạn thay đổi font chữ phù hợp hơn với theme website của mình. Hãy lưu ngay 8 plugin font chữ cho WordPress tốt nhất hiện nay nhé.

Trong bài viết này, DM Agency và bạn sẽ cùng tìm hiểu tại sao cần phải sử dụng plugin font chữmột số plugin font chữ phổ biến nhất.

Tại sao cần sử dụng plugin font chữ cho WordPress

Sử dụng các font chữ đặc biệt để nội dung được thu hút hơn

Ngoài việc sử dụng những plugin thay đổi font chữ để đổi font cho nội dung trên website thì còn để tích hợp thêm một số dạng font đặc biệt. Đó có thể là Font Awesome (font dạng biểu tượng), font dạng chữ cái lớn đầu đoạn văn,…

Sử dụng Plugin Font chữ cho wordpress giúp website thu hút hơn
Sử dụng Plugin Font chữ cho wordpress giúp website thu hút hơn

Theme bạn đang sử dụng không hỗ trợ thay đổi font chữ

  • Những theme trả phí thông thường sẽ được tích hợp tính năng thay đổi font chữ. Tuy nhiên đối với những theme miễn phí thì tính năng này lại thường bị bỏ qua.
  • Mặt khác, theme mà bạn đang sử dụng cho website WordPress của mình không hỗ trợ font chữ Việt hóa, nếu không thay đổi font chữ thì sẽ khiến cho người dùng truy cập website rất khó đọc thông tin.

Chính vì thế, plugin font chữ chính là một giải pháp cho những trường hợp trên. Nhưng nếu bạn vẫn chưa thể chọn được font chữ phù hợp cho website của mình thì có thể tham khảo qua các font chữ được gợi ý bên dưới.

Plugin font chữ cho WordPress miễn phí

Initial Letter

Nhìn vào cái tên Initial Letter thì có lẽ bạn đã đoán ra được tính năng của plugin này. Initial Letter cho phép bạn hiển thị ký tự đầu tiên trong bài viết to hơn kích thước của phần nội dung còn lại (tương tự chức năng Drop Cap trong MS Word).

Ký tự đặc biệt này sẽ là một điểm nhấn cho toàn bộ nội dung, giúp người đọc cảm thấy thú vị hơn khi đọc những bài viết trên website. Plugin này sẽ đặc biệt hữu ích với những website chuyên về tin tức, tạp chí.

Tải plugin Initial Letter: https://wordpress.org/plugins/initial-letter/

Plugin Initial letter
Plugin Initial letter

Use Any Fonts

Plugin Use Any Fonts cho phép bạn có thể sử dụng bất kỳ font chữ nào mà bạn thích trên website WordPress mà không cần phải biết code. Plugin này hỗ trợ bạn tải lên bất kỳ font nào tùy thích có dung lượng dưới 25MB.

Điểm hay của Use Any Fonts là plugin này không hề yêu cầu bất kỳ đơn vị lưu trữ bên thứ 3 nào để lưu font. Bạn chỉ cần tải file font lên là có thể sử dụng được, những loại đuôi file được chấp nhận: tff, otf, woff.

Use Any Fonts tương thích với tất cả các trình duyệt và cả trình soạn thảo Gutenberg. Ngoài ra, plugin này khá thân thiện với SEO, rất nhẹ nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu suất của website.

Tải plugin Use Any Fonts: https://wordpress.org/plugins/use-any-font/

Plugin Use Any Fonts
Plugin Use Any Fonts

Better Font Awesome

Bạn muốn có thêm những biểu tượng để minh họa cho nội dung trên website WordPress nhưng không biết làm thế nào để chèn vào thì Better Font Awesome là plugin bạn có thể lựa chọn cài đặt.

Better Font Awesome hỗ trợ 3 dạng biên tập: shortcode, TinyMCE và HTML. Đây sẽ là một công cụ hỗ trợ rất tốt người mới làm webssite lẫn cả nhà phát triển website chuyên nghiệp. Với hơn 100.000 lượt kích hoạt thì chắc chắn Better Font Awesomelà một plugin rất chất lượng.

Tải plugin Better Font Awesome: https://wordpress.org/plugins/better-font-awesome/

Cách sử dụng Better Font awesome
Cách sử dụng Better Font awesome

Easy Google Fonts

Google Fonts là thư viện font miễn phí được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế, đặc biệt là thiết kế website. Để nhúng Google Fonts vào website bạn cần phải chỉnh sửa file CSS của theme, điều này sẽ mang lại đôi chút khó khăn đối với những bạn nào không biết code.

Easy Google Fonts là một plugin mạnh mẻ hỗ trợ cho việc tích hợp Google Fonts vào website WordPress một cách rất dễ dàng. Plugin này cho phép bạn xem những thay đổi về font chữ trên website trong thời gian thực.

Đặc biệt hơn, nếu bạn có chút kiến thức về vùng chọn CSS, bạn có thể thêm những quy tắc cho fonts. Bạn có thể tùy chọn với hơn 600 font chỉ với Easy Google Fonts. Những font chữ này sẽ được cập nhật hoàn toàn tự động lên phiên bản mới nhất.

Tải plugin Easy Google Fonts: https://wordpress.org/plugins/easy-google-fonts/

Easy googel font - Plugin font chữ cho WordPress
Easy googel font – Plugin font chữ cho WordPress

Zeno Font Resizer

Khác với những plugin đã đề cập ở trên thì Zeno Font Resizer cho phép người truy cập website có thể tăng hoặc giảm kích thước font chữ hiển thị (thay vì giữ cố định theo ý muốn của người quản trị). Zeno Font Resizer được viết bằng jQuery và Javascript.

Điểm đặc biệt ở Zeno Font Resizer là plugin này sử dụng cookies để lưu thông tin thiết lập của người dùng truy cập, tức là khi người truy cập website của bạn và thực hiện thay đổi kích thước font chữ, những lần sau khi họ truy cập vào website của bạn thì kích thước sẽ giữ ở đúng theo thiết lập mà họ đã chọn.

Zeno Font Resizer rất dễ cài đặt và sử dụng, ngay cả với những bạn mới bắt đầu sử dụng WordPress. Và Zeno Font Resizer hoàn toàn miễn phí, vậy thì không có lí do gì mà bạn lại không cài đặt plugin này cho website của bạn đúng không nào.

Tải plugin Zeno Font Resizer: https://wordpress.org/plugins/zeno-font-resizer/

Plugin Zeno font resizer
Plugin Zeno font resizer

Secondary Title

Sẽ như thế nào nếu bạn muốn thêm 1 tiêu đề phụ cho bài viết của mình trên website WordPress? Có vẻ khá khó vì mặc định WordPress chỉ hỗ trợ cho bài viết 1 tiêu đề chính. Và giải pháp lúc này sẽ là bạn có thể sử dụng plugin Secondary Title.

Secondary Title hỗ trợ cho bạn tạo thêm tiêu đề phụ cho bài viết, trang tĩnh. Tiêu đề thứ 2 này vừa làm cho người đọc bài viết cảm thấy thích thú hơn và vừa để cung cấp thông tin tổng quát của toàn bài.

Với tiêu đề phụ này, bạn có thể thay đổi định dạng, màu sắc, vị trí, hoặc cả chèn thêm liên kết.

Tải plugin Secondary Title: https://wordpress.org/plugins/secondary-title/

Plugin Secondary Title trên WordPress
Plugin Secondary Title trên WordPress

Styleguide

Styleguilde là một plugin chỉnh font chữ dành cho wordpress được xem là dễ dàng sử dụng nhất. Giao diện được thiết kế tinh gọn, những chức năng đơn giản mà hiệu quả giúp việc hiệu chỉnh trên plugin này đơn giản hơn bao giờ hết.

Nếu là một người mới bắt đầu sử dụng mã nguồn WordPress thì plugin này chính xác là dành cho bạn, việc sử dụng Styleguide sẽ không yêu cầu bất kỳ kỹ năng nào về coding.

Một điểm trừ nho nhỏ của Styleguide đó chính là số lượng font hỗ trợ khá ít, hiện tại Styleguide chỉ cho phép sử dụng 45 font trên Google Fonts. Hy vọng rằng nhà phát triển sẽ cập nhật tăng số lượng font trong tương lai.

Tải plugin Styleguide: https://wordpress.org/plugins/styleguide/

Plugin Style guilde – Custom WordPress Plugin
Plugin Style guilde – Custom WordPress Plugin

Plugin font chữ trả phí tốt nhất

FontPress

FontPress là một plugin hỗ trợ quản lý font chữ toàn diện cho WordPress. Plugin này cho phép bạn sử dụng được rất nhiều font chữ từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, trong đó có: Google Fonts, Adobe Edge, Typekit, Cufon, Font Face,…

FontPress sẽ có tất cả các chức năng nâng cao về tùy chỉnh font chữ mà bạn cần sử dụng đến. Bạn sẽ có thể thay đổi rất nhiều thông số liên quan đến: loại font chữ, kích thước, độ cao dòng, màu sắc và đậm nhạt,…

Với hơn 1300 lượt mua trên codecanyon thì chắc chắn đây là một plugin đã được tin dùng bởi cộng đồng WordPress. Giá của Fontpress là 23 USD, một mức giá khá phù hợp cho những nhà phát triển nào thực sự muốn xây dựng website WordPress của mình.

Xem chi tiết plugin FontPress: https://codecanyon.net/item/fontpress-wordpress-font-manager/1746759

Với 8 plugin font chữ WordPress DM Agency đã giới thiệu trong bài viết này, mong các bạn đã có cho mình lựa chọn phù hợp cho website của mình. Những plugin này sẽ là một phần không thể thiếu nếu như bạn muốn website của mình bắt mắt và thu hút hơn, cải thiện được trải nghiệm của người dùng khi xem thông tin trên website.

Đánh giá post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x