Cách ẩn bình luận trên Facebook siêu dễ và nhanh chóng

Cách ẩn bình luận trên facebook

Bạn đang thắc mắc về cách ẩn bình luận trên Facebook? Bằng cách sử dụng các bước thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát những nội dung mà bạn muốn không muốn chúng hiển thị trên trang cá nhân của mình. Trong bài viết này, Digital Marketing Agency DMA sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách rất đơn giản để ẩn những bình luận trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Ẩn bình luận trên Facebook

Facebook rất thường xuyên thay đổi giao diện với mỗi lần cập nhật phiên bản mới và điều này có thể khiến người dùng gặp không ít khó khăn khi thao tác. Cùng Digital Marketing Agency DMA xem ngay cách ẩn comment (bình luận) trên Facebook với tài khoản cá nhân giao diện mới nhất.

Hướng dẫn cách ẩn bình luận trên Facebook
Hướng dẫn cách ẩn bình luận trên Facebook

Hướng dẫn cách ẩn bình luận trên Facebook cá nhân nhanh nhất

Đối với tài khoản cá nhân, bạn có thể ẩn bình luận với những thao tác khá đơn giản. Đầu tiên, hãy nhấn và giữ vào bình luận mà bạn muốn ẩn. Bạn sẽ thấy nhiều mục tùy chọn hiện lên màn hình và chỉ cần nhấn “Ẩn” là xong.

Chỉ với 1 thao tác đơn giản là bạn đã biết cách ẩn bình luận trên Facebook rồi đấy.

Cách ẩn bình luận trên trang Facebook cá nhân
Cách ẩn bình luận trên trang Facebook cá nhân

Cách ngăn người lạ bình luận trên trang cá nhân Facebook

Thay vì ẩn từng bình luận không mong muốn thì cài đặt không để người lạ bình luận vào bài đăng của bạn cũng là một cách khá tiện lợi. Nếu như bạn muốn chặn không cho phép người lạ bình luận trên Facebook thì có thể làm theo hướng dẫn sau để có thể biết cách ẩn bình luận trên Facebook

Bước 1: Vào Cài đặt

Trước hết, bạn chọn vào ảnh đại diện ở gốc phải trên giao diện Facebook, thanh Menu sẽ hiển thị ra. Bạn tiếp tục kéo xuống đến mục Cài đặt & Quyền riêng tư và nhấp chọn vào Cài đặt.

Vào menu - cài đặt để chặn người lạ bình luận trên Facebook
Vào menu – cài đặt để chặn bình luận trên Facebook

Bước 2: Chọn Cài đặt trang cá nhân

Tiếp theo bạn hãy nhấp chọn vào “Cài đặt trang cá nhân”.

Tiếp theo vào "trang cá nhân"
Tiếp theo vào “trang cá nhân”

Bước 3: Chọn Bài viết công khai

Bạn kéo xuống mục “Quyền riêng tư” và nhấp để chọn vào mục “Bài viết công khai”.

chọn vào mục "Bài viết công khai"
chọn vào mục “Bài viết công khai”

Bước 4: Chọn đối tượng cho phép bình luận

Bạn hãy kéo xuống tìm mục “Bình luận”, tại đây bạn sẽ nhìn thấy những lựa chọn bao gồm: Công khai, Bạn bè và Bạn của bạn bè. Lúc này bạn chỉ cần lựa chọn đối tượng mà bạn cho phép bình luận trên bài đăng của mình là xong.

Chọn đối tượng ở mục bình luận
Chọn đối tượng ở mục bình luận

Cách ẩn bình luận trên fanpage

Để ẩn bình luận trên fanpage, bạn cũng có thể ẩn bình luận như tài khoản cá nhân bằng cách nhấn giữ bình luận muốn ẩn và chọn “Ẩn”.

Trong trường hợp bạn muốn Facebook tự động lọc những bình luận có từ khóa mà bạn không mong muốn xuất hiện thì hãy xem hướng dẫn tiếp theo.

Bước 1: Chọn Cài đặt

Bước này bạn cũng cần làm giống như với tài khoản cá nhân. Vào Menu, sau đó bạn kéo xuống tìm Cài đặt và Quyền riêng tư và chọn Cài đặt. Sau đó chọn “cài đặt trang”

Bước 2: Vào Bài viết công khai

Sau khi chọn “Quyền riêng tư” thì bạn nhấp tiếp vào “Bài viết công khai”.

Vào cài đặt, chọn bài viết công khai để ẩn bình luận trên fanpage
Vào cài đặt để ẩn bình luận trên fanpage

Bước 3: Kiểm duyệt nội dung

Đối với Trang, bạn không thể lựa chọn đối tương mà bạn không muốn cho họ bình luận như tài khoản cá nhân. Bạn kéo xuống dưới tìm kiếm mục “Kiểm duyệt nội dung”. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện hai mục là “Bộ lọc từ ngữ tục tĩu” và “Bộ lọc danh sách chặn”.

Bước 4.1: Chọn Bộ lọc từ ngữ tục tĩu

Nếu bạn muốn ẩn comment trên Facebook có chứa những từ ngữ tục tĩu thì bạn hãy nhấp vào “Bộ lọc từ ngữ tục tĩu”. Bạn nhấp chọn vào và bật nút xanh lên là xong.

Bật nút xanh để chặn từ ngữ tục tĩu.

 

cách ẩn bình luận tục tiểu trên Facebook
cách ẩn bình luận tục tiểu trên Facebook
Bật nút chặn bộ lọc tục tĩu
Bật nút chặn bộ lọc tục tĩu

Bước 4.2: Chọn Bộ lọc danh sách chặn

Trường trường hợp bạn có ý định loại bỏ bình luận có chứa những từ ngữ cụ thể nào đó thì bạn hãy chọn “Bộ lọc danh sách chặn”.

Tiếp theo bạn nhập những từ ngữ bạn muốn ẩn vào ô, sau đó những bình luận chứa những từ đó sẽ bị ẩn comment Facebook.

Bộ lọc danh sách chặn bình luận
Bộ lọc danh sách chặn bình luận
Điền danh sạch từ bạn muốn chặn bình luận trên Facebook
Điền danh sạch từ bạn muốn chặn bình luận trên Facebook

Xem thêm: các đặt tên cho Fanpage chuẩn SEO

Tầm quan trọng của việc quản lý bình luận

Việc kiểm soát bình luận trên Facebook là rất cần thiết trong việc duy trì một môi trường trò chuyện trực tuyến lành mạnh và an toàn. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên quản lý bình luận:

Tránh thông tin sai lệch và tin tức giả mạo

Bình luận không được quản lý có thể xảy ra việc cung cấp thông tin sai lệch và tin tức giả mạo lan truyền. Những bình luận như vậy có thể sẽ gây hiểu lầm và đánh lừa người đọc, ảnh hưởng đến sự đáng tin cậy của nền tảng.

Ngăn chặn nội dung xúc phạm và bạo lực

Bình luận tục tĩu, xúc phạm, hay chứa đựng những nội dung mạng tính chất bạo lực có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe tinh thần và cảm xúc của người đọc. Việc quản lý bình luận giúp bạn loại bỏ những nội dung không lành mạnh và xây dựng một môi trường an toàn cho mọi người.

Bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân

Việc bình luận không được kiểm soát có thể sẽ chứa những thông tin cá nhân nhạy cảm của người khác, gây ảnh hưởng xấu cho quyền riêng tư và an ninh của họ. Quản lý bình luận giúp bảo vệ quyền riêng tư và ngăn chặn việc tiết lộ thông tin cá nhân không đáng có và của mọi người.

Ẩn bình luận trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư
Ẩn bình luận trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư

Tạo ra một không gian trò chuyện xây dựng và mang tính xã hội cao

Bằng cách quản lý bình luận, chúng ta có thể sẽ tạo ra một môi trường trò chuyện trực tuyến tích cực. Nơi mọi người cùng thảo luận và chia sẻ ý kiến một cách văn minh. Việc này tạo cơ hội phát triển việc lưu xã hội và khám phá các quan điểm đa dạng.

Việc quản lý bình luận trên Facebook không những tạo ra một không gian cho việc trò chuyện an toàn, với tinh thần đóng góp và xây dựng. Mà còn góp phần vào việc tạo ra một cộng đồng trực tuyến lành mạnh và mang tính nhân văn.

Những câu hỏi thường gặp khi ẩn bình luận trên Facebook

Bạn có thể ẩn tất cả bình luận trên một bài đăng trên Facebook không?

Bạn chỉ có thể ẩn bình luận trên bài đăng thuộc Facebook của mình. Facebook không cung cấp tùy chọn ẩn bình luận khỏi bài đăng thuộc trang của người khác.

Bạn bè của tôi có thể xem bình luận của tôi trên Facebook không?

Bạn bè của bạn sẽ thấy bình luận của bạn nếu họ cũng có thể xem ảnh. Ví dụ: nếu bạn bình luận về ảnh của một người bạn nào đó, thì chỉ những người bạn chung (mutual friends) mới nhìn thấy bình luận trên bức ảnh đó của bạn; nhưng nếu bạn bình luận trong một bức ảnh trên trang công khai hoặc hồ sơ của một người bạn nào đó được mở công khai, mọi người sẽ thấy bình luận của bạn.

Tại sao một số bình luận bị ẩn trên Facebook?

Facebook sẽ ẩn đi những bình luận mang tính xúc phạm bằng thông báo có nội dung: “Bình luận này bị ẩn vì nó có thể mang tính xúc phạm”. Đối với người đã viết bình luận đó, nó sẽ vẫn hiển thị, nhưng sẽ bị ẩn đối với những người khác. Facebook xác định xem một bình luận có mang tính xúc phạm hay không?

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách ẩn bình luận trên Facebook cho tài khoản cá nhân và cách ẩn bình luận trên fanpage. Hy vọng Digital Marketing Agency DMA đã mang lại cho bạn nội dung hữu ích và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Đánh giá post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x