10 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí cho người mới

nền tảng thiết kế website

Bạn đang cần tìm một nền tảng thiết kế website cho bản thân? Bạn là người mới và bạn chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về thiết kế website? Hãy cùng DM Agency tìm hiểu về lợi ích cũng như các gợi ý  về 10 nền tảng thiết kế website đơn giản miễn phí cho người mới ngay dưới đây nhé!

Lợi ích thiết kế website đối với doanh nghiệp/cá nhân

1. Thiết lập sự hiện diện

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển như vũ bão, số lượng người sử dụng Intenet không ngừng tăng lên. Việc hiện diện trên màn hình của người dùng internet là một điều hết sức cần thiết nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Thiết kế website là một cách đề tăng khả năng về sự hiện diện của thương hiệu trên thị trường. Khách hàng có thể dễ dàng tìm được tên công ty, thương hiệu của bạn qua công cụ tìm kiếm. Từ đó, website sẽ giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng là đem về doanh thu cho doanh nghiệp.

Thiết lập sự hiện diện
Thiết lập sự hiện diện

2. Tận dụng hoàn toàn các cơ hội tiếp xúc

Hiện nay, internet phủ sóng hầu như ở khắp mọi nơi và website chính là môi trường “màu mỡ” để tất cả doanh nghiệp khai thác. Ngoài tiếp cận khách hàng tiềm năng, website còn đem lại cho bạn những đối tác chất lượng.

Việc thiết kế website bán hàng còn giúp doanh nghiệp có thể “mời thầu” ngay trên môi trường internet.

3. Quảng cáo không giới hạn

Sở hữu một website bạn có thể thoải mái quảng cáo cho chính thương hiệu của mình một cách chủ động và tiết kiệm chi phí.

Trước khi internet phổ biến như hiện nay, kênh quảng cáo truyền thống của doanh nghiệp thường là thông qua những phương tiện truyền thông đại chúng như truyền hình, báo, tạp chí và đài phát thanh,… Tuy nhiên, chi phí để quảng cáo trên những phương tiện này rất lớn.

Giải pháp tiết kiệm ngân sách và hữu hiệu nhất là thiết kế website. Chi phí quảng cáo sẽ không còn là mối bận tâm nữa khi hiện nay có hàng triệu người truy cập Internet mỗi ngày và có thể sẽ biết đến doanh nghiệp của bạn.

4. Phục vụ khách hàng hiệu quả

Sự kết hợp của website và mạng lưới internet phủ khắp toàn cầu giúp doanh nghiệp có nhiều cách hơn để phục vụ khách hàng.

Website có thể thay bạn tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng về việc cung cấp những thông tin sản phẩm, dịch vụ và chăm sóc khách hàng một cách tốt hơn. Bên cạnh đó, trang website còn có thể trực tiếp trao đổi và tư vấn khách hàng mà không tốn bất kỳ khoản phí nào.

Website giúp phục vụ khách hàng hiệu quả
Website giúp phục vụ khách hàng hiệu quả

5. Phương tiện truyền thông linh hoạt

Internet có thể giúp website của bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng. Bởi vì bản chất của internet là đưa những thông tin đến người dùng một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm.

Tất cả những quảng cáo hay ấn phẩm trên internet ngày càng trở nên phổ biến hơn. Do vậy, website cũng có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng nhờ vào những công việc được thực hiện cẩn thận trong môi trường kỹ thuật số.

10 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí cho người mới

1. Wix – vi.wix.com

Wix là một nền tảng thiết kế website khá nổi tiếng và miễn phí với những tác vụ dễ sử dụng và thao tác nên được nhiều người yêu thích.

Wix sở hữu kho với nhiều template đa dạng, đồ sộ với rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình mẫu template phù hợp với mục đích và sở thích của bản thân.

Bên cạnh đó, wix cũng cho phép bạn thoải mái sáng tạo với đa dạng các font chữ, đồ họa trang trí hay màu sắc và hiệu ứng chuyển trang.

Đặc biệt, tất cả mọi quy trình và thao thiết kế website đều chỉ cần những thao tác kéo thả chuột. Bạn không cần phải biết viết những dòng code phức tạp để tạo ra thành phẩm website cuối cùng.

Nền tảng thiết kế website miễn phí – Wix
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Wix

2. Jimdo – jimdo.com

Jimdo là một nền tảng thiết kế website miễn phí khác cũng luôn nhận được đánh giá tích cực, bởi vì thao tác dễ dàng với các công cụ đơn giản và dễ sử dụng.

Tại Jimdo, bạn có 2 lựa chọn để có thể thiết kế ra một website hoàn chỉnh:

  • Dolphin: Trình tạo website với sự trợ giúp của AI. Bạn chỉ tốn 3 phút để hoàn thiện được trang web của mình.
  • Creator: Trình tạo trang web với các thao tác, công cụ thủ công. Bạn sẽ tốn thời gian và công sức hơn nhưng lựa chọn này cho phép bạn sáng tạo không giới hạn trong việc thiết kế.
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Jimdo
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Jimdo

3. Weebly – weebly.com

Weebly cũng là một nền tảng thiết kế website miễn phí và phù hợp với người mới. Dù mục tiêu của bạn là quy mô trang web như thế nào, Weebly đều có khả năng đáp ứng tốt.

Weebly là nền tảng được tối ưu hóa dùng để trình chiếu hình ảnh và video chất lượng cao. Ngoài ra, nền thao tác trên nền tảng này cũng không  quá cầu kỳ hay phức tạp.

Nếu như mục đích của bạn là thiết kế một trang web cá nhân để làm nổi bật thương hiệu cá nhân của mình thì đây là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Nền tảng thiết kế website miễn phí – Weebly
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Weebly

4. Tilda – tilda.cc

Một nền tảng thiết kế website miễn phí và đơn giản khác thích hợp với người mới là Tilda.

Cơ chế thiết kế website của Tilda dựa theo những khối (block). Khi bắt đầu thiết kế website cá nhân, bạn có thể thỏa sức cho sự sáng tạo với những khối riêng biệt để có thể đi đến sản phầm hoàn chỉnh.

Tilda sở hữu hơn 450 khối để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, những khối này cũng có thể tùy chỉnh với tính năng Zero Block giúp bạn dễ dàng hiện thực hóa ý tưởng của mình ra website.

Nền tảng thiết kế website miễn phí – Tilda
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Tilda

5. Mozello – mozello.com

Nếu như mục tiêu của bạn là tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng ở nhiều nước thì Mozella là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Mozella có thể tạo một trang web đa ngôn ngữ và giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng. Đây là đặc điểm khác biệt khiến cho nền tảng này trở nên nổi bật hơn hẳn so với những công cụ tạo website miễn phí khác.

Ngoài ra, Mozella còn tinh tế ở việc hiển thị quảng cáo ở các vị trí dễ gây chú ý. Tuy vậy, những quảng cáo này vẫn không ảnh hưởng đến nội dung của website hay trải nghiệm thực tế của người dùng.

Nền tảng thiết kế website miễn phí – Mozello
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Mozello

6. Google Site – sites.google.com

Google sở hữu nhiều website với những tính năng đa dạng, bao gồm cả nền tảng thiết kế website nổi tiếng Google Site.

Bạn chỉ cần tạo và sở hữu tài khoản Google là có thể thiết kế website trên Google Site. Giao diện sử dụng của nền tảng này được người dùng đánh giá là đơn giản với các thao tác dễ sử dụng.

Cùng với đó, Google Site còn hỗ trợ dùng Tiếng Việt bên cạnh Tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác.

Vì là một trong những nền tảng được phát hành trực tiếp từ Google, Google Site có thể dễ dàng liên kết những media từ sản phẩm khác như Google Photo, Google Drive, Google Maps,…

Sau khi hoàn tất thiết kế website, bạn cũng có thể sử dụng domain mặc định của Google Site: (Miễn phí) hoặc tự kết nối tên miền của bạn sở hữu đều được.

Google Site còn cho phép bạn quản lý người xem website của mình giống các tài liệu khác của Google.

Nền tảng thiết kế website miễn phí – Google Site
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Google Site

7. WordPress – wordpress.com

WordPress không còn là nền tảng xa lạ trong lĩnh vực thiết kế website. Dù bạn có là người mới, hay người thiết kế web chuyên nghiệp thì đây cũng là website được gọi tên nhiều nhất khi nhắc đến thiết kế website.

WordPress hỗ trợ  tất cả dạng website, bao gồm: blog phổ biến, cửa hàng thương mại điện tử, cộng đồng và còn nhiều hơn thế nữa.

Với chức năng đa dạng, với nhiều công cụ phong phú và tính dễ sử dụng, WordPress đã trở thành một trong những nền tảng được phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn cũng có thể trang trí tùy thích cho website qua những hướng dẫn cụ thể từ Google hay Youtube.

Ngoài ra, các plugins và tính năng được cài đặt chuyên sâu từ WordPress hoàn toàn có thể giúp bạn tùy biến những nội dung sẵn có trở nên độc nhất vô nhị.

Nền tảng thiết kế website miễn phí – WordPress
Nền tảng thiết kế website miễn phí – WordPress

8. Zyro – zyro.com

Xếp thứ 8 trong danh sách 10 nền tảng thiết kế website đơn giản và miễn phí cho người mới là Zyro.

Đây là công cụ thiết kế website đi kèm với dịch vụ lưu trữ riêng biệt. Zyro là sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu lớn là Hostinger, cho phép bạn xây dựng những website cơ bản một cách nhanh chóng.

Bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian khi thiết kế website tại Zyro bởi tính dễ sử dụng và giao diện đơn giản.

Nền tảng thiết kế website miễn phí – Zyro
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Zyro

9. Bootstrap – getbootstrap.com

Bootstrap là nền tảng xây dựng website miễn phí, đơn giản và rất nổi tiếng trên thiết bị di động.

Bootstrap là một thư viện HTML, CSSJavaScript miễn phí giúp bạn đơn giản hóa quá trình mã hóa của một website.

Bootstrap cung cấp đa dạng những tính năng như hệ thống lưới, các điểm ngắt đáp ứng và một thư viện lớn những thành tố để việc viết mã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nền tảng thiết kế website miễn phí – Bootstrap
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Bootstrap

10. Adobe Dreamweaver – Adobe.com

Adobe Dreamweaver là ứng dụng của Adobe để viết mã và chỉnh sửa, cũng như duy trì hoạt động website.

Nền tảng này cho phép bạn thiết kế website bằng cách mã hóa nội dung và hình ảnh theo cách thủ công thông qua một giao diện trực quan và chuyên môn.

Trong tất cả sự lựa chọn mà chúng tôi gợi ý thì Adobe Dreamweaver là website khó dùng nhất, nhưng cũng không yêu cầu bạn phải quá thuần thục về ngôn ngữ lập trình hay mã hóa.

Ngoài việc kéo thả, những thao tác khác cũng chỉ cần bạn bỏ thêm một chút thời gian là đã có thể cho ra một website hoàn thiện, khác biệt và thu hút.

Adobe Dreamweaver là một sự lựa chọn đáng để đầu tư thời gian và công sức để có được một website hấp dẫn.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Nền tảng thiết kế website miễn phí – Adobe Dreamweaver
Nền tảng thiết kế website miễn phí – Adobe Dreamweaver

Lời kết

Thiết kế website vừa nâng cao uy tín cho thương hiệu mà còn đem lại nguồn khách hàng tiềm năng chất lượng. Giờ đây, chỉ với vài thao tác khá đơn giản và sự đầu tư một ít thời gian, công sức nhỏ là bạn đã sở hữu cho mình một website hoàn thiện, thu hút.

Qua bài viết trên, DM Agency đã giới thiệu đến bạn 10 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí cho người mới. Hy vọng qua các gợi ý trên, bạn có thể chọn được cho mình một nền tảng thiết kế website phù hợp.

Đánh giá post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x