Code website là gì? Có mấy loại code web

Code Trang Quan Tri Website Tinh

Code website là thuật ngữ khá xa lạ. Thế nhưng nếu muốn trở thành một quản trị viên website bạn nhất định phải biết.

Muốn tự học thiết kế hay quản trị  ᴡebѕite thì bạn cần phải học các ngôn ngữ lập trình cơ bản. Ví dụ như HTML,CSS ᴠà PHP.  Đó là những nền tảng để хâу dựng lên thiết kế Webѕite chuẩn SEO.

Là một người bắt đầu tìm hiểu về web, mong muốn tự mình xây dựng trang web hay quản trị website. Việc đầu tiên các bạn phải tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình từ cơ bản đến phức tạp. Có 3 loại ngôn ngữ cơ bản dễ dàng Code website cho người mới bắt đầu. Ba ngôn ngữ đó là HTML, CSS ᴠà PHP.

Code trang quản trị website là gì? Các loại code web thông dụng
Code website bằng Html Css Php.

Code website là gì?

Code website có thể hiểu là các chuỗi mã liên kết của những ngôn ngữ, mã nguồn có sẵn.  Điển hình như php. html.css, kết hợp lại và tạo ra một trang web hoàn chỉnh. Mỗi đoạn của mã Code website sẽ thể hiện một chức năng riêng và có cách hiển thị khác nhau. Chính vì thế, tùy theo mục đích sử dụng khác nhau mà đoạn mã phù hợp nên được chọn để kết hợp, tạo nên một website có giao diện thu hút, chức năng hoàn chỉnh nhất. Code website được chia ra làm hai loại, code website tĩnh và code website động.

Code web tĩnh

Code website tĩnh là công việc lập trình website sử dụng các ngôn ngữ như: html, xhtml cùng css và js. Những trang này sẽ hiển thị ra những nội dung và trang riêng biệt. Vì lý do này mỗi lần muốn đăng bài hay sửa chữa trang web thì bạn sẽ cần phải thao tác bằng tay. Điều này tạo ra khuyết điểm lớn cho code web tĩnh

Ưu điểm: lập trình code web đơn giản và nhanh chóng, ngắn gọn vì không cần cơ sở dữ liệu, tiết kiệm. Code này thường được sử dụng trên blog.

Nhược điểm: website rất dễ bị hacker tấn công và đánh cắp nội dung trên website. Bởi lẽ việc  bảo mật thông tin cá nhân trên kém và không an toàn.

Code trang quản trị website là gì? Các loại code web thông dụng
Code website tĩnh

Code web động

Code website động có sự kết nối với cơ sở dữ liệu. Bởi thế mà nó có giao diện đẹp và thu hút. Tiện ích của nó là nội dung có thể thay đổi và chỉnh sửa dễ dàng, theo từng danh mục. Các tính năng và thiết kế gần như được tối ưu tốt nhất để có thể tăng tương tác với người dùng.

Ưu điểm: Code quản trị website động có riêng một site quản trị. Tại đây người quản trị có thể phân quyền sử dụng, chỉnh sử hay xóa nội dung tùy ý.

Nhược điểm:  Bởi vì có quá nhiều tiện ích được tích hợp nên code website động lập trình rất phức tạp. Chẳng những thế, khi lập trình còn tốn rất nhiều thời gian xử lí các file như giao diện, cơ sở dữ liệu. Với khối lượng công việc như thế giá thành code website động có phần đắt hơn web tĩnh.

Code trang quản trị website là gì? Các loại code web thông dụng
Code trang website động

Kết luận

Hiện nay cũng đã xuất hiện những phần mềm tạo lập trang web miễn phí. Với những bạn muốn xây dựng một blog nhỏ. Hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân thì có thể sử dụng phương pháp trên. Đương nhiên với những phần mềm tự động, trang web của các bạn vẫn được hoạt động một cách trơn tru.

Tất cả những thông tin do bài viết mang đến ngày hôm nay rất mong giúp ích cho các bạn. Nếu bạn đọc đang hướng đến mục tiêu trở thành quản trị viên web thì có thể thao khảo những bài viết dưới đây của chúng tôi:

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích để hỗ trợ các bạn trong việc tìm kiếm thông tin. Rất mong với những gì DMA đã và đang mang đến sẽ giúp ích được cho bạn đọc,

Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe, luôn hạnh phúc. Và đặc biệt gặt hài được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Trân trọng kính chào!

Đánh giá post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x