Google play store là gì? 2 Cách cài đặt dễ dàng

Google play store là gì_ 2 Cách cài đặt dễ dàng

Google Play Store giống như “kho ứng dụng lớn nhất” để cho bạn có thể tải được nhiều ứng dụng về máy của mình. Nếu mà bạn đang muốn tải các ứng dụng mà vẫn chưa biết Google Play Store là gì thì mời bạn hãy đọc ngay bài viết của Digital Marketing Agency DMA sau đây nhé.

Bài viết này sẽ giải thích cho bạn hiểu Google Play Store là gì? Cách để đăng ký tài khoản và hướng dẫn sử dụng Google Play Store ra làm sao cũng như việc chỉ ra cho bạn các điều cần biết về Google Play Store.

Cùng tìm hiểu về bài viết Google Play Store là gì? 2 Cách để đăng ký và hướng dẫn sử dụng ngay sau đây nhé!

Google Play Store là gì?

Google Play Store là gì
Google Play Store là gì

Google Play Store chính là một kho ứng dụng trực tuyến của Google dành riêng cho hệ điều hành Android. Đồng thời đây chính là nơi mà người dùng có thể tìm kiếm hay tải các ứng dụng để sử dụng trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Không những thế, bạn cũng có thể phát hành ứng dụng của bản thân lên Google Play Store. Do vậy, Google Play Store ngày càng trở nên đa dạng, phong phú và cũng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Một thiết bị mà hoạt động bằng hệ điều hành Android thì gần như chúng sẽ có Google Play Store. Thông thường thì Google Play Store sẽ được cài đặt sẵn trên điện thoại hay máy tính bảng Android.

Bên cạnh đó thì Google Play Store cũng có thể được tìm thấy trên thiết bị Android TV hay thiết bị phát trực tuyến Google TV. Đôi lúc, Google Play Store còn được cài đặt bên trong hộp giải mã tín hiệu số hay TV thông minh.

Một số dịch vụ của Google Play Store

Dịch vụ của Google Play Store (hay Google Play Services) chính là một gói dịch vụ bao gồm rất nhiều công cụ, tác vụ và các ứng dụng khác nhau. Nhiệm vụ chính của Google Play Services là hỗ trợ điện thoại Android sao cho nó hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Do vậy, hầu hết mà các ứng dụng có sẵn trên điện thoại Android hoặc đã được tải về từ Google Play Store đều cần có những dịch vụ này, trong số đó có:

Dịch vụ API

Các dịch vụ của Google Play Store
Các dịch vụ của Google Play Store

API (Application Programming Interface) chính là phần mềm kết nối giữa những chương trình và hệ điều hành. Nhiều lập trình viên có thể tiếp cận được và truy xuất dữ liệu từ máy chủ để có thể thể hiện chúng trên ứng dụng phần mềm hoặc là website thông qua API.

Một số dịch vụ API phổ biến như:

 • API Google Maps cho phép các ứng dụng khác truy cập Google Maps
 • API vị trí để tự động cung cấp thông tin vị trí mà người dùng tìm kiếm
 • API Google Drive được dùng để chia sẻ hay lưu trữ dữ liệu lên Google Drive
 • API Google Cast Android giúp truyền nội dung qua màn hình thiết bị khác bằng Google Cast.

Dịch vụ khác

Ngoài ra thì Google Play còn cung cấp những dịch vụ khác như Google Wallet, Google Play Game, Google Mobile Ads, Google Play Protect hay Google Play Music,vv … Google Play Store rất đa dạng và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Những loại ứng dụng trên Google Play Store

Những ứng dụng trên Google Play hiện được chia làm 2 loại đó là ứng dụng miễn phí và ứng dụng trả phí. Tùy theo từng nhu cầu và mục đích của bản thân mà bạn có thể tìm kiếm cũng như tải ứng dụng về để sử dụng. Cụ thể như:

Ứng dụng miễn phí đó là những ứng dụng sẽ cho phép bạn tải về từ cửa hàng của Google mà không cần phải trả bất kỳ một khoản chi phí nào. Trong Google Play Store, những ứng dụng miễn phí sẽ có nhiều lĩnh vực, tính năng riêng biệt.

Các loại ứng dụng trên Google Play Store
Các loại ứng dụng trên Google Play Store

Tuy vậy, hầu hết các ứng dụng này đều sẽ khóa những tính năng cao cấp lại. Vì thế, bạn sẽ phải thanh toán cho người bán nhờ vào thẻ quốc tế hoặc ví điện tử được liên kết với ứng dụng Google Play.

Ứng dụng trả phí thường là phim, truyện, sách hoặc một số tựa game bản quyền trên Google Play. Bạn buộc phải trả một khoản chi phí mà người bán đã đề ra cho bạn ngay từ đầu để có thể cài đặt đồng thời sử dụng ứng dụng đó trên thiết bị của bản thân.

Dịch vụ: Chăm Sóc Fanpage chuyên nghiệp

Google Play Store chính là CH Play phải không?

Sau khi bạn biết được Google Play Store là gì, thì bạn sẽ thấy được CH Play chính là một trong các tên gọi khác của nó. Thực tế, thì cả hai thuật ngữ này đều là một ứng dụng.

Trong hệ điều hành Android nếu như bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt thì Google Play Store sẽ hiển thị từ khóa là CH Play. Còn mặt khác, khi bạn chuyển sang ngôn ngữ quốc tế thì Google Play Store sẽ hiển thị ứng dụng là Google Play.

Cách để cài đặt Google Play Store

Cách cài đặt Google Play Store
Cách cài đặt Google Play Store

Để có thể cài đặt Google Play Store, thì bạn có hai cách đó là cài đặt Google Play Store thông qua điện thoại hoặc là qua máy tính. Đối với mỗi một cách cài đặt sẽ luôn có những thuận lợi riêng và bạn có thể tham khảo thực hiện như hướng dẫn sau đây.

Cài đặt Google Play Store qua điện thoại

Để có thể cài đặt Google Play Store thông qua điện thoại, bạn cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Bạn hãy kích hoạt tính năng Unknown Sources (được dùng khi cài đặt ứng dụng không xác định rõ nguồn, không được tải từ cửa hàng của Google) bằng cách sau vào Settings > Security > Unknown Sources.
 • Bước 2: Sử dụng trình duyệt để có thể vào trong diễn đàn XDA Developers hay APK Mirror để có thể tải phiên bản mới nhất hiện nay của Google Play Store (CH Play) về thiết bị.
 • Bước 3: Bạn sẽ có thể nhận được cảnh báo như sau: “this type of file can harm your device”. Tuy vậy, bạn có thể yên tâm vì Android sẽ mặc định đưa ra thông báo này với những ứng dụng không xuất hiện trong Google.
 • Bước 4: Mở file APK Google Play Store vừa tải về xong, đọc những điều khoản dịch vụ và nhấn vào lệnh Install.
Cài đặt Google Play Store qua điện thoại
Cài đặt Google Play Store qua điện thoại

Cài đặt Google Play Store bằng cách sử dụng máy tính

Nếu điện thoại không kết nối wifi hoặc mạng 3G không đủ mạnh, bạn có thể tải Google Play APK vào máy tính rồi cài ứng dụng trên điện thoại. Để có thể cài đặt Google Play Store bằng máy tính, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Kích hoạt tính năng Unknown sources trên thiết bị di động thuộc hệ Android.
 • Bước 2: Sử dụng trình duyệt trên thiết bị máy tính để có thể tải file Google Play Store APK về máy theo đường dẫn ở bên như trên.
 • Bước 3: Kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp USB, sao chép file APK từ máy tính sang qua smartphone Android.
 • Bước 4: tiến hành chạy tập tin APK và nhấn Install để có thể cài đặt.

Cách đăng ký Google Play Store

Để có thể tạo tài khoản Google Play Store, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Vào CH Play sau đó chọn tạo tài khoản mới.
 • Bước 2: Nhập những thông tin cơ bản như họ, tên, ngày sinhgiới tính.
 • Bước 3: Nhập thông tin tài khoản mà bạn sử dụng ở mục Tên người dùng.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu. Lưu ý mật khẩu thì phải bao gồm: chữ cái, số hoặc ký hiệu và phả chứa ít nhất 8 ký tự.
 • Bước 5: Để bảo mật tài khoản tốt hơn, bạn có thể nhập số điện thoại của mình để Google gửi mã xác nhận hoặc bạn có thể nhấn Bỏ qua để tiếp tục bước tiếp theo.
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất, màn hình sẽ hiện ra bảng Tài khoản Google của bạn. Bạn chỉ việc nhấn TIẾP THEO.
Đăng ký Google Play Store
Đăng ký Google Play

Cuối cùng, màn hình sẽ hiện ra bảng Thiết lập thông tin thanh toán. Lúc này, bạn có hai sự lựa chọn như sau:

 • Nếu như bạn muốn thanh toán các dịch vụ của Google bằng cách thông qua ngân hàng trực tuyến thì bạn chọn vào phần Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và sau đó nhập mã số thẻ ATM của bạn.
 • Nếu bạn không muốn thanh toán dịch vụ trực tuyến thì chọn vào phần Không, cám ơn. Sau đó bạn nhấn tiếp tục để có thể hoàn tất tạo tài khoản Google Play Store nhé.

Hướng dẫn sử dụng Google Play Store

Để có thể tải ứng dụng từ Google Play Store về điện thoại thì các bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào cửa hàng Google Play, sau đó thì ấn tìm kiếm ứng dụng cần tải và ấn tải xuống là hoàn thành.

Sau khi tải xong, bạn sẽ thấy ứng dụng xuất hiện trên màn hình Menu của điện thoại. Từ đây, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng và thỏa sức tìm kiếm công cụ mà bạn quan tâm.

Những điều cần biết về Google Play Store

Những phiên bản Google Play Store không được liên tục

Vì Google có thể thử nghiệm rất nhiều phiên bản nhưng lại không cần phát hành, sau khi đã cải tiến họ sẽ tung ra bản tiếp theo. Do vậy, khi cài đặt Google Play Store, những phiên bản thường xuyên “nhảy cóc” mà hoàn toàn không liên tục.

Những điều cần biết về Google Play Store
Những điều cần biết về Cửa hàng Google Play

Xử lý sự cố trên Google Play Store

Google Services Framework là một dịch vụ rất quan trọng đối với người dùng hệ điều hành Android. Dịch vụ này sẽ cho phép Google Play Store giao tiếp với những ứng dụng trên thiết bị Android, sẽ luôn tự động cập nhật và nhiều hơn nữa.

Nếu những chức năng này ngừng hoạt động hay gặp vấn đề liên quan, thì bạn nên xóa bộ nhớ cache trên Google Play Store và Google Play Services theo cách như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy vào Settings > Apps > Google Play Store > Clear cache.
 • Bước 2: Tiếp theo làm điều tương tự với Google Play Services. Nó sẽ giúp sửa lỗi trên chợ ứng dụng của Google.

Bật tính năng bảo vệ Google Play Protect

Google Play Protect chính là tính năng mới cập nhật và được dùng để bảo vệ những thiết bị Android. Tính năng này cho phép người dùng phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng có hại hoặc chứa virus có nguy cơ gây hại cho thiết bị Android của bạn.

Cách để mở tính năng Play Protect khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện vào CH Play > Nhấn vào biểu tượng Tài khoản > Chọn Play Protect > Nhấn nút Bật.

Google Play Protect
Google Play Protect

Tìm kiếm những ứng dụng hiện nay đang thịnh hành

Các ứng dụng đang thịnh hành được Google Play Store tổ hợp thành các bảng xếp hạng với các danh mục cụ thể. Ở đây, bạn cũng có thể cài đặt và cập nhật những ứng dụng đang được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

Để có thể tìm kiếm, bạn hãy vào trang chủ chính của Google Play Store, nhấp vào “Bảng xếp hạng“. Tại đây, bạn có thể tùy chọn vào bảng xếp hạng ứng dụng hay trò chơi miễn phí phổ biến nhất, trả phí phổ biến nhất hoặc có doanh thu cao nhất.

Trực tiếp cập nhật ứng dụng thông qua

Tất cả những ứng dụng được cài đặt trên thiết bị Android đều sẽ được Google Play Store quản lý. Cửa hàng Google Play sẽ đảm bảo rằng tất cả những phiên bản mới nhất do các nhà phát triển ứng dụng phát hành sẽ đến được tay bạn.

Thông qua việc giữ cho các ứng dụng được cập nhật và bạn cho phép chúng hoạt động bình thường. Những bản cập nhật ứng dụng thường sẽ bao gồm các bản sửa lỗi hay các tính năng mới sẽ giúp cho trải nghiệm ứng dụng tốt hơn nhiều.

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin về Google Play Store là gì và các loại dịch vụ của Cửa hàng Google Play. Bên cạnh đó, cung cấp cho bạn cách cài đặt, cũng như đăng ký và hướng dẫn sử dụng Google Play Store cũng được Digital Marketing Agency DMA chia sẻ cho bạn.

Hy vọng rằng qua bài viết Google Play Store là gì? Cách đăng ký, hướng dẫn sử dụng thì bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn vì bạn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x