06+ Mẫu Email Marketing Tăng Tỉ Lệ Chuyển Đổi

4 tiêu chí cần có cho mẫu email marketing hiệu quả

Email marketing là một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay. Với khả năng tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng, email marketing giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Tuy nhiên, để email marketing đạt được hiệu quả cao, một mẫu email marketing chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý của khách hàng là điều cần thiết.

Trong bài viết này, DMA sẽ giới thiệu đến bạn 6+ mẫu email marketing chuẩn và chuyên nghiệp nhất để tăng tỉ lệ chuyển đổi và doanh thu bán hàng.

4 tiêu chí cần có cho mẫu email marketing hiệu quả

4 tiêu chí cần có cho mẫu email marketing hiệu quả
4 tiêu chí cần có cho mẫu email marketing hiệu quả

Một mẫu email marketing hiệu quả không chỉ đơn thuần là một bản thiết kế đẹp mắt, mà còn cần phải đáp ứng được các tiêu chí quan trọng sau đây:

1. Mẫu email marketing có bố cục rõ ràng

Đây là một trong những tiêu chí tất yếu và quan trọng nhất của một mẫu email marketing hiệu quả hay của bất cứ thiết kế nào khác. Khi lựa chọn mẫu email marketing, doanh nghiệp cần xem xét liệu mẫu email marketing đó đã có bố cục rõ ràng hay chưa.

Bố cục rõ ràng ở đây là doanh nghiệp có thể chia các phần của nội dung email một cách rõ ràng giúp cho khách hàng nắm bắt được nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Ngoài ra, để tránh rối mắt và quá nhiều chữ khiến người đọc cảm thấy chán nản ngay khi vừa nhấp vào xem email, doanh nghiệp cần một mẫu email marketing hỗ trợ chia đoạn hợp lý và có đầy đủ 3 phần: mở, thân và kết.

2. Mẫu email marketing tương thích trên nhiều thiết bị

Với sự phát triển của công nghệ, người dùng có thể truy cập email từ nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng,.. Do đó, một mẫu email marketing hiệu quả cần phải được thiết kế tương thích với nhiều loại thiết bị này.

Nếu mẫu email marketing của doanh nghiệp không hiển thị đúng trên các thiết bị di động, khách hàng có thể sẽ không đọc được toàn bộ nội dung và dẫn đến việc bỏ qua email. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi và doanh thu bán hàng của doanh nghiệp.

3. Mẫu email marketing có font chữ dễ nhìn

Font chữ là yếu tố quan trọng trong thiết kế một mẫu email marketing. Nếu font chữ quá nhỏ hoặc quá lớn, khó đọc hoặc không phù hợp với nội dung, người đọc có thể sẽ không quan tâm đến email của bạn. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn font chữ phù hợp và dễ đọc để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý về màu sắc của font chữ. Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong một mẫu email marketing, vì điều này có thể gây rối mắt và làm giảm tính chuyên nghiệp của email.

4. Mẫu email marketing có thiết kế đẹp mắt và dễ dàng tùy chỉnh

Một mẫu email marketing đẹp mắt sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần lưu ý rằng mẫu email marketing cần phải dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với nội dung và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Nếu mẫu email marketing quá cứng nhắc và không thể tùy chỉnh, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc thay đổi nội dung theo nhu cầu và chiến lược kinh doanh của mình.

06 mẫu email marketing tăng tỉ lệ chuyển đổi

06 mẫu email marketing tăng tỉ lệ chuyển đổi
06 mẫu email marketing tăng tỉ lệ chuyển đổi

Sau khi đã biết được các tiêu chí cần có của một mẫu email marketing hiệu quả, hãy cùng DMA khám phá 6 mẫu content email marketing thu hút và ấn tượng nhất cho các ngành nghề khác nhau.

1. Mẫu nội dung email marketing ngành vật liệu xây dựng, nội thất

Tiêu đềNội dung
“Thiết kế nội thất đẹp mắt với sản phẩm gạch ốp lát cao cấp”Chào mừng bạn đến với chương trình khuyến mãi của chúng tôi! Hãy cùng khám phá những thiết kế nội thất đẹp mắt với sản phẩm gạch ốp lát cao cấp. Với chất liệu và màu sắc đa dạng, sản phẩm của chúng tôi sẽ làm cho không gian sống của bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn bao giờ hết. Đặc biệt, trong tháng này, chúng tôi có chương trình giảm giá đặc biệt dành cho khách hàng đầu tiên. Hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Mẫu email marketing này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng bởi sự kết hợp giữa tiêu đề hấp dẫn và nội dung hỗ trợ. Bên cạnh đó, việc tạo ra một chương trình khuyến mãi đặc biệt cũng sẽ kích thích khách hàng đăng ký và mua sản phẩm.

2. Mẫu nội dung email marketing ngành mỹ phẩm, làm đẹp

Tiêu đềNội dung
“Làn da trắng sáng và mịn màng cùng sản phẩm kem dưỡng da mới”Chào mừng bạn đến với chương trình giới thiệu sản phẩm mới của chúng tôi – kem dưỡng da với công thức đặc biệt giúp làm trắng sáng và mịn màng làn da của bạn. Được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, sản phẩm không chỉ an toàn mà còn hiệu quả trong việc làm đẹp. Hãy đăng ký ngay để nhận được ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đầu tiên nhé!

Mẫu email marketing này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng bởi tính chất mới lạ và hấp dẫn của sản phẩm. Bên cạnh đó, việc tạo ra một chương trình giới thiệu sản phẩm mới cũng sẽ tạo sự tò mò và kích thích khách hàng đăng ký.

3. Mẫu nội dung email marketing ngành dịch vụ công nghệ

Tiêu đềNội dung
“Giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí với dịch vụ lưu trữ đám mây”Chào mừng bạn đến với chương trình giới thiệu dịch vụ mới của chúng tôi – lưu trữ đám mây. Với tính năng an toàn, tiện lợi và tiết kiệm thời gian, dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết. Đặc biệt, trong tháng này, chúng tôi có chương trình giảm giá đặc biệt dành cho khách hàng đầu tiên. Hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Mẫu email marketing này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng bởi tính chất tiết kiệm và tiện lợi của dịch vụ. Bên cạnh đó, việc tạo ra một chương trình giảm giá đặc biệt cũng sẽ kích thích khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ.

4. Mẫu nội dung email marketing ngành thực phẩm

Tiêu đềNội dung
“Sức khỏe và dinh dưỡng cùng sản phẩm sữa tươi organic”Chào mừng bạn đến với chương trình giới thiệu sản phẩm mới của chúng tôi – sữa tươi organic. Với nguồn nguyên liệu hữu cơ và quy trình sản xuất đảm bảo, sản phẩm của chúng tôi sẽ mang lại cho bạn sự khỏe mạnh và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, trong tháng này, chúng tôi có chương trình giảm giá đặc biệt dành cho khách hàng đầu tiên. Hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Mẫu email marketing này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng bởi tính chất hữu cơ và dinh dưỡng của sản phẩm. Bên cạnh đó, việc tạo ra một chương trình giảm giá đặc biệt cũng sẽ kích thích khách hàng đăng ký và mua sản phẩm.

5. Mẫu nội dung email marketing ngành bất động sản

Tiêu đềNội dung
“Cơ hội đầu tư sinh lợi cao với dự án căn hộ mới”Chào mừng bạn đến với chương trình giới thiệu dự án mới của chúng tôi – căn hộ cao cấp với tiềm năng sinh lợi cao. Với vị trí đắc địa và thiết kế hiện đại, dự án của chúng tôi sẽ là cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, trong tháng này, chúng tôi có chương trình giảm giá đặc biệt dành cho khách hàng đầu tiên. Hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Mẫu email marketing này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng bởi tính chất đầu tư và tiềm năng sinh lợi cao của dự án. Bên cạnh đó, việc tạo ra một chương trình giảm giá đặc biệt cũng sẽ kích thích khách hàng đăng ký và đầu tư.

6. Mẫu nội dung email marketing ngành du lịch

Mẫu nội dung email marketing ngành du lịch
Mẫu nội dung email marketing ngành du lịch
Tiêu đềNội dung
“Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa đặc sắc tại đảo Phú Quốc”Chào mừng bạn đến với chương trình giới thiệu tour du lịch mới của chúng tôi – khám phá đảo Phú Quốc. Với những bãi biển tuyệt đẹp và văn hóa đặc sắc, đảo Phú Quốc là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích du lịch. Đặc biệt, trong tháng này, chúng tôi có chương trình giảm giá đặc biệt dành cho khách hàng đầu tiên. Hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Mẫu email marketing này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng bởi tính chất du lịch và vẻ đẹp của đảo Phú Quốc. Bên cạnh đó, việc tạo ra một chương trình giảm giá đặc biệt cũng sẽ kích thích khách hàng đăng ký và trải nghiệm tour du lịch.

Kết luận

Từ các dàn sườn của một email như trên, bạn có thể phát triển ra thành nhiều lĩnh vực khác nhau mang nét riêng của chính bạn.

Đó là toàn bộ những nội dung DMA muốn chia sẻ, Chúc các bạn thiết kế thành công mẫu email marketing hiệu quả, chuyên nghiệp nhất có thể nhé!

Tham khảo dịch vụ:

Dịch Vụ Email Marketing

Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Digital Marketing DMA

Đánh giá post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x