Technical SEO Là Gì? Mục tiêu chính của Technical SEO

Kien Thuc Co Ban Ve Technical Seo

Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu sâu hơn về Technical SEO là gì và nó hoạt động như thế nào.

Technical SEO là một bước rất quan trọng trong toàn bộ quá trình làm SEO. Nếu gặp vấn đề về Technical SEO thì mọi nỗ lực SEO của bạn sẽ không đạt được kết quả tốt.

Do đó, bạn phải hiểu Technical SEO là gì và làm thế nào để thực hiện đúng.

Khi bạn thực hiện Audit Technical SEO cho trang web của mình và khắc phục mọi vấn đề gặp phải ngay từ đầu, về sau bạn sẽ làm SEO nhanh chóng và dễ dàng.

Technical SEO là gì?

Nếu bạn đã học bài trước về ng cụ tìm kiếm – Search Engines, bạn đã biết rằng trước khi các ng cụ tìm kiếm trả lời một truy vấn tìm kiếm, thì nó phải trải qua quá trình thu thập dữ liệu và lập chỉ mục.

Trong quá trình này, các Search Engines sẽ quét các trang web để thêm vào chỉ mục của chúng.

Search Engines khám phá, đọc và sắp xếp các trang này vào cơ sở dữ liệu của nó để sau này các thuật toán của google xem xét chúng nhằm cung cấp câu trả lời chính xác nhất cho các truy vấn do người dùng nhập vào tìm kiếm.

Technical SEO đề cập đến quá trình tối ưu hóa trang web của bạn cho giai đoạn thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Với Technical SEO, bạn giúp các ng cụ tìm kiếm truy cập, thu thập dữ liệu, giải thích và lập chỉ mục trang web của bạn mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Nó được gọi là “Technical” bởi vì nó không liên quan gì đến nội dung thực tế của trang web hoặc việc marketing trang web.

Mục tiêu chính của Technical SEO

Mục tiêu chính của Technical SEO là tối ưu hóa cơ sở hạ tầng của một trang web.

Thanh Phan Seo
THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA SEO

Để có được bức tranh toàn cảnh, hãy xem hình bên dưới để thấy 3 trụ cột chính của SEO: Technical SEO, On-Page SEO và Off-page SEO.

On-Page SEO liên quan đến nội dung và cách bạn có thể làm cho nội dung đó hữu ích với những gì người dùng đang tìm kiếm và Off-Page SEO là quá trình xây dựng liên kết từ các trang web khác trỏ về web mình để tăng sự tin tưởng và cải thiện xếp hạng.

Như bạn có thể thấy trong sơ đồ trên, không có có cái nào quan trọng hơn cái nào mà Technical SEO, On-page và Off-page phải hoạt động cùng nhau để tạo nên một trang web được tối ưu hóa tổng thể.

KẾT LUẬN

Technical SEO bao gồm một số kiểm tra và cài đặt bạn cần tối ưu hóa để giúp các ng cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn mà không gặp khó khăn. Trong quá trình làm SEO, khi bạn có kiến thức về Technical SEO, bạn sẽ không phải xử lý lại nó vì bạn đã tối ưu ngay từ khi xây dựng website tuy nhiên bạn vẫn phải thực hiện Audit Technical SEO định kỳ.

Từ “Technical” nghĩa là bạn cần có một số kiến ​​thức về kỹ thuật để thực hiện một số tác vụ như tối ưu hóa tốc độ trang, thêm structured data, v.v. Bạn cần phải làm điều đó nếu không trang web của bạn sẽ không phát huy hết tiềm năng.

Đánh giá post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x