Addon Domain Là Gì? Cách Thêm Addon Domain Vào Hosting

Addon Domain là gì

Addon Domain sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội và nổi bật hơn hẳn các sản phẩm khác. Mặc dù giá thành của chúng tương đối cao, thế nhưng, so về lợi ích thì đây là một sự đầu tư hoàn toàn xứng đáng đối với doanh nghiệp.

Vậy Addon Domain là gì, cách thức hoạt động, lý do sử dụng Addon Domain gồm những gì? Đồng thời, Digital Marketing Agency DMA cũng tổng hợp và chia sẻ đến bạn các bước thêm và xóa Addon Domain vào hosting cPanel.

Hãy cùng đọc bài viết Addon Domain là gì? Cách thiết lập Addon Domain nhanh, đơn giản ngay bên dưới đây nhé!

1. Addon Domain là gì?

Addon Domain là một loại tên miền được thêm vào hosting của bạn, có chức năng như tên miền chính. Addon Domain sẽ tạo thêm thư mục trên hosting mỗi khi bạn thêm một tên miền mới.

Addon domain được xem là một website phụ thứ hai, với nội dung chuyên biệt cho chính nó. Để có thể sử dụng loại tên miền này, bạn phải đăng ký tên miền mới trước khi dùng.

Đây chính là giải pháp tối ưu cho bạn nếu bạn muốn lưu trữ www.otherdomain.com.

Addon Domain là gì
Addon Domain là gì

2. Cách thức Addon Domain hoạt động

Khi Addon Domain được thiết lập, sẽ tạo ra 3 đường dẫn URL để truy cập thư mục mới:

Ví dụ :

  • Addondomain.primarydomain.com.vn
  • Addondomain.com.vn
  • Primarydomain.com.vn/addondomain

Thư mục mới được sử dụng cho một bộ tập tin hoàn toàn mới và không có bất kỳ tác động nào trên tên domain chính. Bất cứ ai đang truy cập vào Addon Domain cũng đều không biết đó là miền bổ sung.

Trên thực tế, nó sẽ hoạt động giống như một Website và Domain độc lập.

3. Tại sao nên sử dụng Addon Domain?

Tính kinh tế

Tiết kiệm ngân sách luôn là tiêu chí hàng đầu của mọi doanh nghiệp khi bắt đầu thiết kế website. Để website hoạt động tốt và quản trị dễ dàng, addon domain là một sự lựa chọn được nhiều người ưa chuộng.

Các doanh nghiệp không cần chi quá nhiều tiền, thay vào đó chỉ với một tài khoản là đã có được toàn quyền sở hữu, tùy chỉnh cũng như có thể quản lý được tên miền một cách độc lập.

Khả năng sở hữu domain

Với Addon Domain, bạn được toàn quyền sở hữu và sử dụng chúng độc lập dù là tên miền chính hay tên miền phụ. Đây là một tính năng vô cùng tiện lợi cho người quản trị so với những sản phẩm khác.

Không gian lưu trữ lý tưởng

Một ưu điểm vượt trội của addon domain là không gian lưu trữ lý tưởng.

Tại sao nên sử dụng Addon Domain?
Tại sao nên sử dụng Addon Domain?

Người dùng sẽ thực hiện các thao tác lưu trữ một cách nhanh chóng với nhiều dạng dữ liệu khác nhau. Người dùng không cần phải lo bị thiếu dung lượng khi sử dụng addon domain.

Giao diện thân thiện người dùng

Giao diện của Addon Domain được thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng. Mọi tác vụ đều rất dễ thực hiện và thao tác, nội dung thông tin hiển thị rõ ràng.

Một giao diện thân thiện với người dùng vừa có thể hỗ trợ nhà quản trị trong việc quản lý website, vừa có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi truy cập.

Quản lý dễ dàng chỉ bằng một bảng điều khiển

Nhắc đến website thì hẳn phải nhắc đến công việc quản lý website. Addon domain có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc sắp xếp, quản lý và truy cập các giao thức FTP đơn giản chỉ với một bảng điều khiển.

Quản trị viên hoàn toàn có thể tự mình điều chỉnh bằng bảng điều khiển này mà không cần thêm bất cứ sự hỗ trợ nào khác từ bên ngoài.

Hướng dẫn thêm Addon Domain vào hosting Cpanel

Với những ưu điểm vượt trội bên trên, Digital Marketing Agency DMA tin rằng bạn đang thắc mắc liệu thêm Addon Domain vào hosting Cpanel có khó hay không. Và các bước cụ thể để thêm Addon Domain vào hosting Cpanel như thế nào?

Digital Marketing Agency DMA đã tổng hợp và nghiên cứu cách thêm Addon Domain đơn giản nhất ngay dưới đây:

Bước 1: Tạo một tài khoản mới trên cPanel

Đầu tiên, bạn cần mở cPanel lên và tiến hành điền thông tin cần thiết để thêm Addon Domain.

Tạo một tài khoản mới trên cPanel
Tạo một tài khoản mới trên cPanel
  • New Domain Name: Đây là tên miền cần thêm vào trong host mà bạn cần lưu ý.
  • Subdomain or FTP Username: Nhập username FPT sử dụng cho tên miền này. Bên cạnh đó, username cũng sẽ là một subdomain của tên miền chính trong gói host được sử dụng để truy cập.
  • Document Root: Là một thư mục riêng cho phần tên miền. Bạn đồng thời cần phải khai báo thêm public_html. Bạn cũng nhập thêm tên thư mục vào phía đằng sau đó. Tên của một thư mục chính sẽ là tên miền.
  • Password: Bạn tạo một mật khẩu FPT cho phần tên miền này để bảo mật sự an toàn và thông tin cho tài khoản của Addon Domain.

Lúc này bạn ấn Add Domain để bắt đầu thêm vào host.

Bước 2: Thêm Addon Domain vào cPanel

Hoàn tất thêm Addon Domain vào cPanel với những cú click chuột đơn giản.

Thêm Addon Domain vào cPanel
Thêm Addon Domain vào cPanel
Hoàn tất thêm Addon Domain vào cPanel với những cú click chuột đơn giản

Bước 3: Hoàn tất

Cuối cùng, bạn vào thư mục của tên miền và tiến hành upload các tập tin rồi bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn xóa Addon Domain không cần thiết

Bên cạnh việc thêm Addon Domain vào Host cPanel thì hướng dẫn xóa Addon Domain cũng là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Vậy làm cách nào để có thể xóa được Addon Domain? Các bước liệu có phức tạp hơn việc thêm Addon Domain không?

Tương tự như cách thêm Addon Domain, bạn cần vào cPanel nếu muốn xóa Addon Domain, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào cPanel rồi nhấp vào mục “Tên miền Addon“.
  • Bước 2: Ở phần dưới cùng, phía bên dưới mục Actions, bạn nhấp chọn Remove là hoàn thành.
Xóa Addon Domain không cần thiết
Xóa Addon Domain không cần thiết

Xóa tên miền Addon Domain là xóa tên miền ra khỏi cấu hình của máy chủ và DNS. Những tệp cùng với các cơ sở dữ liệu của bạn sẽ không bị xóa và cũng không bị ảnh hưởng khi bạn xóa Addon Domain.

Chỉ bằng những cú click chuột cực kỳ đơn giản là bạn đã có thể xóa được Addon Domain. Các thao tác đơn giản và dễ dàng sẽ không làm bạn phải tốn nhiều thời gian để thực hiện.

Những câu hỏi thường gặp về Addon Domain

Tại sao nên dùng Addon Domain?

Lý do hàng đầu để sử dụng Addon Domain ngày nay là tính kinh tế. Doanh nghiệp chỉ cần tốn chi phí cho một tài khoản mà có thể hoàn toàn kiểm soát, quyết định và quản lý nhiều tên miền một cách độc lập.
Ngoài ra, việc sử dụng Addon Domain còn giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo và quản lý nhiều website khác nhau một cách nhanh chóng, hiệu quả, tránh rắc rối khi phải đăng ký nhiều tài khoản lưu trữ cho từng website.

Sự khác biệt giữa addon domain và tên miền là gì?

Addon domain là một tên miền bổ sung trỏ đến thư mục riêng của nó trong public_html. Nó xuất hiện trong trình duyệt dưới dạng trang web thứ hai từ miền chính của bạn với nội dung độc đáo của riêng nó.
Tất nhiên, loại miền này yêu cầu bạn phải đăng ký tên miền mới trước khi bạn có thể lưu trữ nó.

Tôi có cần một Addon Domain không?

Addon Domain cho phép bạn lưu trữ nhiều trang web trên một tài khoản lưu trữ. Bạn có thể tạo nhiều trang web, địa chỉ email và trình chuyển tiếp email trong một bảng điều khiển duy nhất nhưng với các tên miền riêng biệt. Khởi chạy các trang web mới mà không cần tìm tài khoản lưu trữ web mới.
Addon Domain và subdomain có giống nhau không?
subdomain là phần mở rộng của tên miền chính của bạn. Nếu trang web của bạn là example.com, thì bạn có thể tạo subdomain như foo.example.com. Miền này không cần phải đăng ký và không được coi là một trang web riêng biệt. Addon Domain là một tên miền riêng biệt có nội dung độc đáo và Tên miền riêng

Trên đây là thông tin Addon Domain là gì, cách thức hoạt động, lý do sử dụng cũng như hướng dẫn các bước thêm và xóa Addon Domain vào hosting cPanel.

Digital Marketing Agency DMA hy vọng qua bài viết Addon Domain là gì? Cách thiết lập Addon Domain nhanh, đơn giản, bạn sẽ có cho mình những kiến thức hữu ích hỗ trợ cho công việc của bạn.

Đánh giá post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x